Đá phạt gián tiếp là gì? Quy định khi thực hiện như thế nào

Đá phạt gián tiếp là gì? Quy định khi thực hiện ra sao trong môn bóng đá? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này nhé.

Hiểu rõ đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì? Quy định khi thực hiện như thế nào

Đá phạt gián tiếp là một kiểu sút phạt trong môn bóng đá. Trong một trận đấu bóng đá, các cú sút phạt ở bất cứ vị trí nào có thể mang đến cơ hội ghi bàn và giành được kết quả bóng đá chiến thắng cho đội bóng, đồng thời cũng trở thành thất bại với đội bóng bên kia. Cũng tương tự như các hình thức đá phạt khác, cú đá phạt gián tiếp sẽ được trọng tài ghi nhận khi xảy ra các tình huống phạm lỗi giữa hai đội.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu sẽ xác nhận quả đá phạt gián tiếp bằng hình thức giơ tay cao và giữ nguyên tư thế đó cho đến khi cú sút này được thực hiện, quả bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc lăn ra ngoài các đường giới hạn của sân đấu đó.

Luật thực hiện đá phạt gián tiếp là gì

Về vị trí đá phạt gián tiếp

Vị trí thực hiện đá phạt hầu hết là ở ngay vị trí phạm lỗi.

Vị trí đá phạt cũng có thể ở bất cứ chỗ nào ở trong vòng cấm trong trường hợp thủ môn trấn giữ khung thành bị thổi phạt gián tiếp.

Quả bóng phải được đặt yên tại vị trí thực hiện đá phạt trước khi được sút.

Các cầu thủ của đội bên hưởng quả phạt phải cách vị trí đặt bóng từ 9.15m trở lên.

Nếu cầu thủ đang đứng trên vạch giữa 2 cột dọc của cầu môn đội mình thì cầu thủ sẽ được đứng gần hơn 9,15m so với vị trí đá phạt.

Ký hiệu quả đá phạt gián tiếp từ trọng tài

Ký hiệu của trọng tài điều khiển trận đấu khi xác nhận đá phạt gián tiếp là giơ thẳng cánh tay lên cao và sau đó sẽ giữ nguyên tư thế này đến khi cú đá phạt được thực hiện (khi đó bóng đã chạm vào một cầu thủ khác hoặc đã ra hết các đường biên trên sân).

Quy định khi bóng đi vào khung thành trong cú đá phạt gián tiếp

Quả đá phạt phạt gián tiếp sẽ chỉ được trọng tài chính công nhận nếu sau khi trái bóng bay và chạm vào ít nhất là một cầu thủ nữa trước khi lăn vào khung thành thì đó mới là bàn thắng hợp lệ.

Sau cú sút phạt đó, nếu trái bóng bị cản lại bởi cầu thủ của đội bạn sau đó bật ra khỏi đường giới hạn trên sân thì nó sẽ tiếp tục trở thành một quá phạt góc.

Trường hợp trái bóng không chạm vào bất kỳ ai mà bay thẳng vào khung thành thì bàn thắng đó sẽ không được trọng tài công nhận và trái bóng sẽ được thủ môn của đội đối phương phát bóng lên như bình thường.

Trên đây là những giải đáp phạt gián tiếp là gì và những quy định khi thực hiện cú đá phạt này được chúng tôi gửi đên squys vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Tiki Taka là gì

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."