Ligue 1 có bao nhiêu vòng? Thông tin chi tiết về Ligue 1

Ligue 1 có bao nhiêu vòng? Lịch sử hình thành và thể thức thi đấu của Ligue 1 như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về giải đấu này nhé!

Ligue 1 là giải bóng đá gì?

Ngoại Hạng Anh là giải đấu cấp cao của Anh thì Ligue 1 là giải đấu cấp cao của Pháp. Giải đấu này bắt đầu từ năm 1932 đến nay vẫn được phát triển mạnh mẽ qua các năm.

Ligue 1 là giải đấu được quản lý bởi liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp của nước Pháp. Giống như những giải đấu khác thì đây cũng là giải đấu danh giá nhất thế giới. Ngày 11/9/1932 thì lịch thi đấu bóng đá mùa đầu tiên Ligue 1 được khai mạc sau đấy 1 năm đổi tên thành Division 1 và cái tên gọi Ligue 1 được đổi từ năm 2002 cho đến nay.

ligue-1-co-bao-nhieu-vong-thong-tin-chi-tiet-ve-ligue-1
Ligue 1 có bao nhiêu vòng? Thông tin chi tiết về Ligue 1

Lịch sử hình thành và phát triển Ligue 1

Những ngày đầu khó khăn của giải bóng đá Ligue 1

1932 hệ thống đi vào hoạt động khi liên đoàn bóng đá đã giới hạn số lượng thành viên với 20 CLB tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp. Để thi đấu tại giải đấu Ligue 1 thì CLB đó phải đáp ứng được 3 tiêu chí sau đây:

  • Trong quá khứ CLB đó phải có những thành tích tốt trước khi đến giải ligue 1
  • CLB đó phải có khả năng chiêu mộ thành công 8 cầu thủ trở lên.
  • Tài chính phải cân bằng, doanh thu ổn định để đáp ứng được mục tiêu của cả đội.

Việc đặt ra 3 tiêu chí khiến cho nhiều CLB bóng đá phải đối, vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bởi không phải đội bóng nào cũng đáp ứng được tiêu chí về điều kiện kinh tế. Với những ý kiến trái chiều đang diễn ra khiến chủ tịch Henri Jooris nhận ra một số nguy cơ khi giải đấu chưa kịp bắt đầu mà đã bị giải thể.

Sự bắt đầu của những mùa giải chuyên nghiệp

Một số CLB bóng đá đã nhận ra được sự chuyên nghiệp của giải đấu và những đội bóng trước đây cũng chấp nhận điều lệ như Mulhouse, Metz, Fives,… Sau đó, đội bóng phía Nam Pháp bắt đầu đổi ý và register tham gia giải đấu này.

Năm 1932 -1933 có 20 đội bóng tham gia và bắt đầu giải đấu chuyên nghiệp 

Năm 1939 – 1945 kinh tế bị ảnh hưởng bởi thế chiến thứ 2 bởi giải đấu này đến lần thứ 2 có đến 18 đội và sau đó còn tăng lên 20 đội vào mùa hè 1965-1966. Từ đó đến nay, giải đấu vẫn diễn ra thành công và nhận được sự theo dõi của đông đảo CĐV trên thế giới.

Ligue 1 có bao nhiêu vòng?

Hầu hết các giải đấu cấp cao Châu Âu đều có thể thức thi đấu giống nhau và Ligue 1 có 20 đội tham gia, mỗi đội bóng tương ứng với 1 lượt đi và 1 lượt về. Do đó mỗi đội sẽ phải trải qua 38 vòng đấu mới đi đến được vòng chung kết.

Thể thức của giải bóng đá Ligue 1

Đến thời điểm hiện tại giải đấu vẫn có 20 đội bóng tham gia thi đấu và thể thức theo vòng tròn của các đội bóng với 2 lượt tính điểm. Trải qua 38 vòng đấu đến cuối cùng đội nào có nhiều điểm nhất sẽ là đội vô địch. Có một số trường hợp 2 đội  bằng điểm nhau thì hội đồng quốc gia liên đoàn bóng đá sẽ tính theo số bàn thắng của 2 đội mới tìm ra được đội vô địch.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Ligue 1 cũng như xem thêm kèo bóng đá của giải đấu này trên bongdawap.com nhé!

Xem thêm: Vô địch Europa League có được đá C1 không – Bạn nên biết

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."