Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Điều bạn nên biết

Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Chắc hẳn ai cũng đã có câu trả lời cho mình nhưng với một số dạng đá bóng 5,7 người thì mỗi hiệp có bao nhiêu phút, cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu xem nhé!

Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút?

Lịch bóng đá hôm nay mỗi trận đấu diễn ra sẽ có 2 hiệp đấu chính thức và theo quy định liên đoàn bóng đá thế giới thì 1 hiệp đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu phút còn phụ thuộc vào số lượng cầu thủ tham gia trận đấu của mỗi đội. Mỗi hiệp số có thời gian thi đấu từ 20 đến 45 phút tùy từng hình thức thi đấu khác nhau.

Thông thường, bóng đá được chia ra làm 3 hình thức thi đấu bao gồm bóng đá 11 người, bóng đá 7 người và bóng đá 5 người.

mot-hiep-bong-da-bao-nhieu-phut
Một hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Điều bạn nên biết

Một hiệp bóng đá 11 người bao phút?

Đối với hình thức thi đấu 11 người theo quy định sẽ được đá trong vòng 90 phút và được chia làm 2 hiệp tức là mỗi hiệp sẽ có 45 phút thi đấu. Giữa 2 hiệp đấu cũng sẽ có thời gian nghỉ khoảng 10 phút.

Một hiệp bóng đá 7 người kéo dài bao phút?

Luật thi đấu 7 người ở Việt Nam sẽ được Ủy ban thể dục thể thao ban hành theo đó thời gian thi đấu chính thức của 1 trận 7 người được quy định là 40 đến 45 phút tùy theo độ tuổi thi đấu. Trận đấu được chia làm 2 hiệp, nếu theo độ tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp kéo dài 25 phút và ở độ tuổi nhi đồng kéo dài 20 phút. Thời gian nghỉ ngơi giữa 2 hiệp là 10 phút.

Một hiệp bóng đá 5 người bao phút?

Bóng đá 5 người còn gọi là bóng đá trong nhà/ futsal thì theo quy định sẽ là 40 phút và trận đấu sẽ được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp được kéo dài 20 phút. Trong mỗi hiệp đấu đó mỗi đội sẽ có quyền hội ý duy nhất 1 lần và chỉ trong 1 phút mà thôi, Còn thời gian nghỉ ngơi giữa 2 hiệp là 15 phút.

Quy định thời gian cho hiệp phụ, bù giờ, hội ý

Không chỉ là thời gian thi đấu chính thức mà mỗi hiệp đấu trận đấu đều có hiệp phụ hoặc bù giờ hoặc hội ý. Hội ý thì chỉ diễn ra trong đá futsal mà thôi. Sau 2 hiệp đấu chính kéo dài 90 phút nếu 2 đội vẫn hòa nhau thì sẽ chính thức đá 2 hiệp phụ. Và theo quy định của luật bóng đá thì mỗi hiệp phụ sẽ diễn ra 15 phút và tổng 2 hiệp là 30 phút và không được nghỉ giữa giờ.

Giải đấu bóng đá áp dụng luật đá hiệp phụ gồm: UEFA Champion League, Europa League, EURO, World Cup… Mỗi hiệp đấu bù giời trong bóng đá 11 người không cố định và nó sẽ phụ thuộc vào lượng thời gian bóng chết, gián đoạn trên sân. Và theo liên đoàn bóng đá thế giới thì mỗi hiệp đấu Futsal và mỗi đội có 1 lần hội ý 1 phút nhưng không có thời gian bù giờ.

Trên đây là những gì mà chúng tôi đã cập nhật được hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tỷ lệ bóng đá hôm nay của các trận đấu bóng đá to nhỏ khác tại licthidau.com.vn nhé!

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."