Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Thông tin về giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Giải Ngoại hạng Anh sẽ có 38 vòng đấu với tổng cộng 380 trận đấu được diễn ra. Cùng tìm hiểu rõ hơn về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có 38 vòng đấu cùng tổng cộng 380 trận đấu. Đã có nhiều ý kiến cho rằng Premier League tồn tại như một công ty và 20 đội bóng tham dự. Họ đóng vai trò như những cổ đông để mang về những khoản thu, những khoản lợi nhuận cực kỳ khổng lồ.

Giải Ngoại hạng Anh diễn ra trong suốt 10 tháng sẽ bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến tháng 5 năm sau. Thành tích mỗi trận sẽ dựa vào đó để quyết định tăng hạng hoặc giảm thứ hạng của một đội bóng.

Thông tin về giải Ngoại hạng Anh

Bóng đá Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh tên tiếng Anh đầy đủ là English Premier League là giải bóng đá chuyên nghiệp dành cho các đội bóng Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, giải đấu này được thành lập chính thức vào tháng 2 năm 1992 với tên gọi đầu tiên là FA Premier League.

Ngoại hạng Anh không chỉ là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất tại xứ sở sương mù. Nó còn được đánh giá là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Điều này đến từ sự cạnh tranh ác liệt của các CLB lớn như Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham…

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Thông tin về giải Ngoại hạng Anh
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Thông tin về giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh có tất cả 20 đội bóng tham dự và sử dụng hệ thống thăng hạng, xuống hạng. Theo du doan bong da ngoài sự có mặt của các CLB tại Anh, nhiều đội bóng của xứ Wales cũng có thể tham gia tranh tài.

Lịch sử hình thành của giải Ngoại hạng Anh

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1991, hiệp ước ký kết cho sự ra đời một giải đấu bóng đá lớn nhất nước Anh. Đây cũng có thể coi là cột mốc đầu tiên cho sự phát triển giải Ngoại hạng Anh. Khi nhắc đến giải đấu Ngoại hạng Anh những năm 2000 người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới 4 ông lớn là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester United.

Khi những đội bóng trở lên lớn mạnh thì đã có sự xuất hiện của Tottenham, Manchester City. Đến thời điểm hiện nay giải đấu quy tụ rất nhiều đội bóng lớn. Qua đó góp phần tạo nên cuộc chạy đua cho ngôi vị thứ nhất với cúp vô địch danh giá mà đội bóng nào cũng khát khao có được. Giải Ngoại hạng Anh đang được rất nhiều người hâm mộ yêu bóng đá đón nhận thời điểm hiện nay.  

Không giống như những giải đấu khác giải Ngoại hạng Anh lại thi đấu theo một thể thức riêng biệt. Ngoài ra, cách sắp xếp diễn ra các trận đấu và cách tính điểm cũng khác.

Cách tính điểm thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Các đội giành chiến thắng sẽ giành được 3 điểm/trận, đội thua trận sẽ không có điểm còn nếu hòa thì mỗi đội bóng sẽ nhận được 1 điểm/trận. Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa theo tổng số điểm mà họ giành được. Còn nếu hai đội bóng có cùng số điểm thì sẽ được phân định bởi số hiệu bàn thắng – thua và số bàn ghi được.

Vị trí thi đấu trên bảng xếp hạng càng cao có nghĩa là tổng số điểm của đội bóng đó phải thật cao. Một trận đấu play-off sẽ được diễn ra để xác định thứ hạng nếu việc bằng điểm nhau quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự một giải đấu khác. Được biết địa điểm của trận play-off sẽ là tại một sân vận động trung lập.

Sau khi thi đấu 19 vòng đấu, đội nào có điểm số cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh. Đội bóng có kỷ lục vô địch nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh đó là Manchester United với  kết quả bóng đá anh 13 lần.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Hy vọng những thông tin bóng đá mà chúng tôi liệt kê ra sẽ hữu ích với bạn đọc.