NHM là gì trong bóng đá? Tầm quan trọng của NHM trong bóng đá

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi NHM là gì trong bóng đá và tầm quan trọng của NHM trong bóng đá nhé!

NHM là gì?

NHM là viết tắt của từ Người Hâm Mộ, đây là những người yêu thích và đam mê bóng đá cũng như các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Người hâm mộ là những người thể hiện tình cảm đặc biệt với một đội bóng hoặc một cầu thủ nào đó. Ngoài ra, từ NHM còn sử dụng nhiều từ đồng nghĩa khác như fan hâm mộ, fan, fan cuồng, supporter, người ủng hộ,…

Người hâm mộ bóng đá cũng là những người đóng góp tài chính nhiều nhất cho đội bóng và các cầu thủ thông qua việc mua vé vào sân, mua quà lưu niệm và tham gia hội NHM do đội bóng tổ chức. Hơn nữa, người hâm mộ bóng đá còn được biết đến là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng.

NHM là gì trong bóng đá? Tầm quan trọng của NHM trong bóng đá

Tầm quan trọng của NHM là gì?

Trong bóng đá, người hâm mộ đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi bất kỳ đội bóng nào cũng đều cần nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Sau khi đã hiểu NM là gì? Có nhiều người so sánh những người này là cầu thủ thứ 12 trong đội bóng để giúp các cầu thủ có tinh thần thi đấu. Khi có trận đấu bóng đá trên sân nhà, người hâm mộ sẽ lấp đầy sân vận động. Họ sẽ là những người làm sôi động bầu không khí và cũng là người giúp tổ chức kiếm được một nguồn thu nhập từ vé.

Trong hơn 1 năm do đại dịch Covid trên toàn cầu, người hâm mộ không thể đến sân xem các cầu thủ thi đấu bóng đá trực tiếp. Điều này khiến trận đấu trở nên kém chất lượng hơn, các đội bóng cũng bị giảm sút nguồn thu. Hai câu lạc bộ Barcelona và Real Madrid là những đội thể hiện rõ điều này nhất. Do thiếu vắng người hâm mộ mà nguồn tài chính của họ cũng gặp khó khăn khi không thể nhận tiền từ việc bán vé và các dịch vụ đi kèm khác.

Các thành phần NHM bóng đá

Hội CĐV chính thức

Hội CĐV chính thức là nơi mọi người có thể gặp gỡ những người hâm mộ khác từ khắp nơi trên thế giới cho dù bạn ở đâu. Nhóm này thường có mối liên hệ trực tiếp và quan trọng đến đội bóng và nhận được sự hỗ trợ từ đội bóng đó.

Nhóm cổ động viên bóng đá này là cầu nối với các đối tác chính thức của đội bóng để tổ chức các sự kiện dành cho người hâm mộ. Một hội CĐV chính thức phải đáp ứng số lượng tối thiểu mà đội đó yêu cầu.

Fan chân chính

Fan chân chính là kiểu NHM bóng đá luôn sẵn sàng cổ vũ cho đội bóng yêu thích của họ, dù đội bóng gặt hái thành công hay đón nhận thất bại. Đây là một nhóm người luôn âm thầm động viên và cổ vũ khi cầu thủ hoặc đội bóng gặp phải những khó khăn.

Những người hâm mộ bóng đá chân chính không vì lợi ích cá nhân, tiền bạc hay thời gian mà luôn sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ về các cầu thủ và đội bóng mà họ yêu thích. Nền tảng kiến ​​thức và nhận thức của họ khôn ngoan hơn nhiều lần so với nhóm người khác được gọi là “fan cuồng”.

Fan phong trào

Đây là thành phần fan hầu như có mặt ở hầu hết các đội bóng, từ cấp CLB đến đội tuyển quốc gia. Nhóm fan phong trào chịu tác động từ “hiệu ứng đám đông” và nhiều lúc họ trở thành fan của cầu thủ hay đội bóng đó, đơn giản chỉ vì muốn “bắt kịp xu hướng”.

Fan phong trào thường để các fan chân chính chửi thẳng mặt là những người “chẳng hiểu gì cả” hoặc “không có não”. Cách an phong trào thể hiện tình cảm với đội bóng cũng rất nửa vời.

Họ rất “chăm” comment các bài đăng của đội bóng và cầu thủ yêu thích nhưng ngay cả những thông tin cơ bản nhất về thần tượng của họ cũng hoàn toàn không ai biết. Ngoài ra, những thành phần fan này rất dễ dàng quay lưng với đội khi họ bại trận. Fan phong trào có cách nghĩ và cách thể hiện khác với fan chân chính.

Xem thêm: 

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về NHM là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin bóng đá nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả bóng đá Đức, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."