Phạt góc là gì? Khi nào xảy ra đá phạt góc trong bóng đá?

Phạt góc là gì luôn là đề tài được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về phạt góc trong bóng đá nhé!

Phạt góc là gì?

Trong tình huống, bóng vượt qua khỏi đường biên ngang và cầu thủ chạm bóng cuối cùng thuộc về đội phòng ngự (bao gồm cả thủ môn), thì đội tấn công sẽ được thực hiện quả phạt góc để đưa bóng quay lại cuộc chơi.

Khi đội tấn công thực hiện một quả phạt góc, nếu bóng đi thẳng vào khung thành mà không chạm vào cầu thủ nào thì vẫn được công nhận là bàn thắng hợp lệ.

Trong các trận đấu, hầu hết tất cả các tình huống phạt góc đều do các trợ lý trọng tài quyết định. Khi có một quả phạt góc, họ sẽ phất là cờ trên tay và chỉ vào cung phạt góc trên sân thi đấu. Phần sân thực hiện quả phạt góc cũng được xác định khi trọng tài hướng cờ về phía vòng cung đá phạt góc.

Phạt góc là gì? Khi nào xảy ra đá phạt góc trong bóng đá?

Khi nào xảy ra đá phạt góc?

Để có thể xác định được các tình huống bóng, trong một trận bóng đá phải có các trọng tài, đảm nhận các vị trí, vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, trọng tài biên là người sẽ trực tiếp bắt lỗi dẫn đến tình huống phạt góc. Quả đá phạt góc sẽ xảy ra khi thỏa mãn các điều kiện sau:

– Bóng đã đi ra khỏi đường biên ngang của đội phòng thủ (kể cả dưới đất hoặc trên không), ngoại trừ khu vực khung thành.

– Cầu thủ chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng ngự (bao gồm cả thủ môn).

Lúc này, trọng tài biên sẽ dùng lá cờ chỉ vào cung đá phạt góc bên phần sân của mình để thông báo về tình huống sút phạt. Tuy nhiên, phần sân được thực hiện quả ném biên chỉ được xác định khi trọng tài chỉ tay vào cung đá phạt góc liên quan.

Những chiến thuật đá phạt góc

Trên thực tế, quả đá phạt góc là cơ hội ghi bàn để giành chiến thắng cả về chuyên môn và ty le Chơi dự đoán rất tốt của đội tấn công và là tình huống rất nguy hiểm đối với đội phòng ngự. Trong lịch sử bóng đá thế giới, đã có rất nhiều pha đá phạt góc cực kỳ nguy hiểm khiến thủ môn và hàng thủ phải “bó tay”. Một quả phạt góc thành công đòi hỏi các đồng đội phải hiểu ý nhau để phối hợp ăn ý. Ngoài ra, kỹ thuật phạt góc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Khi thực hiện phạt góc, cầu thủ này thường chuyền ngắn, chuyền dài hoặc sút thẳng về phía khung thành. Mỗi chiến thuật đá đòi hỏi cầu thủ phải có những kỹ năng nhất định.

Chuyền ngắn

Hình thức phạt góc này được áp dụng khi các cầu thủ trong đội không có khả năng đánh đầu tốt, chuyền dài không chuẩn xác hoặc ngược gió, tất cả cầu thủ phòng ngự tập trung trước khung thành, v.v. Kỹ thuật sút bóng này được thực hiện bằng cách kết hợp các đường chuyền ngắn giữa 2 hoặc 3 cầu thủ tấn công để hướng bóng tdẫn bóng từ biên vào trung lộ hoặc dẫn bóng sang biên rồi quay trở lại trung lộ.

Chuyền dài

Để thực hiện được một quả chuyền dài đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật sút bóng tốt, đồng đội phải có khả năng tranh cướp bóng trên không và biết cách lựa chọn thời cơ thực hiện cú sút phù hợp. Trong đá chuyền dài, điểm rơi của bóng thường là ở gần hai cột dọc hoặc ở giữa vòng cấm và đường cầu môn. Đây cũng là một cách đá phạt góc phổ biến nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành

Để áp dụng cách đá phạt này, người thực hiện quả đá phạt phải có kỹ thuật tốt. Đồng thời, đồng đội phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp nếu bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Xem thêm: Asian Cup là gì? Lịch sử các vòng chung kết Asian Cup

Trên đây là thông tin về phạt góc là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tin bóng đá để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn là người đam mê bóng đá thì không thể qua những thông tin phân tích trước trận, nhan dinh bong da, dự đoán kết quả của các chuyên gia Dự đoán hàng đầu thế giới. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật những thông tin này hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."