Superset là gì? Cách tập Superset tăng cơ bắp siêu nhanh cho Gymer

Superset là gì? Superset là cách tập nâng cao với tạ giúp phát triển cơ bắp một cách tối đa. Vậy tập Supersets có tác dụng gì? Cùng ketquatructiep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Superset là gì?

Superset là một phương pháp tập luyện nâng cao. Phương pháp tập luyện này kết hợp giữa 2 bài tập với nhau và thực hiện từ bài tập này sang bài tập khác mà không có thời gian nghỉ giữa chừng. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn giữa Superset với các hình thức tập luyện khác. Vì các bài tập luyện khác thì đều được triển khai theo nguyên tắc đường thẳng.

Bên cạnh đó, nhiều người thường hiểu sai về Superset là kết hợp 2 bài tập bất kì nào cũng đều được. Nhưng thực tế thì Superset cũng có nguyên tắc kết hợp riêng của nó. Superset có thể được thực hiện với các nhóm cơ riêng biệt, nhóm cơ đối lập hoặc trong cùng một nhóm cơ.

Superset là gì? Cách tập Superset tăng cơ bắp siêu nhanh cho Gymer
Superset là gì? Cách tập Superset tăng cơ bắp siêu nhanh cho Gymer

Tập Superset có tác dụng gì?

Tập Gym bằng phương pháp Superset mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm:

– Phát triển cơ bắp nhanh chóng: Phát triển cơ bắp nhanh chính là lý do lớn khiến nhiều người lựa chọn phương pháp Superset. Với cách tập này, cơ bắp trên cơ thể bạn sẽ phát triển nhanh chỉ từ 2 đến 3 tháng tập luyện.

– Tiết kiệm nhiều thời gian: Điều này rất dễ hiểu vì khi áp dụng tập Superset chúng ta sẽ thực hiện liên tục các bài tập nên tất nhiên thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều so với 1 buổi tập bình thường.

– Mang đến sự thú vị: Superset mang lại cảm giác mới mẻ khi luyện tập và được nhiều người xem là động lực tập Gym nếu bạn cảm thấy tập theo phương pháp bình thường quá nhàm chán.

– Đa dạng cách luyện tập: Bạn có thể áp dụng đồng thời với lich thi dau hom nay Gym hằng ngày của mình mà không có vấn đề gì phức tạp khác gây ra.

Cách tập Superset tăng cơ bắp siêu nhanh cho Gymer

Staggered SuperSet

Bài tập SuperSet loại này bạn sẽ thực hiện một bài tập khác trong thời gian tạm nghỉ. Ví dụ đang tập bài đẩy tạ đơn với vai thay vì ngồi chờ đỡ mệt bạn sẽ làm 1 hiệp với nhóm cơ khác.

Pre Exhaust Supersets

Pre Exhaust Supersets là phương pháp tập khá phổ biến của Superset. Cách tập này bạn nên áp dụng 2 bài tập liên tiếp trong đó 1 bài tập dạng isolation và 1 bài dạng compound. Khi áp dụng bài tập này bạn cần phải thực hiện 2 bài tập cho chung 1 nhóm cơ.

Post Exhaust Supersets

Post Exhaust Supersets là cách tập ngược lại so với Pre Exhaust Supersets. Cách tập này yêu cầu bạn thực hiện bài tập compound trước và sau đó chuyển sang tập isolation.

Opposing Muscle Groups

Cách tập này bạn sẽ cần kết hợp 2 bài tập tác động đến các nhóm cơ đối kháng. Đây cũng là cách tập Superset phổ biến nhất. Nó đảm bảo cùng một nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi thay vì phải hoạt động liên tục.

Compound Supersets

Compound Supersets là cách thực hiện 2 bài tập compound liên tiếp để tập trung cho 1 nhóm cơ chính. Bài tập này có độ khó cao, cần dùng nhiều sức mạnh và không phù hợp với người mới tập.

Isolation Supersets

Theo nhận định bóng đá hôm nay Isolation Supersets gần tương tự với Compound Supersets. Nhưng bài tập này sử dụng 2 bài tập isolation liên tiếp.

Trisets

Loại SuperSet này thực hiện 3 bài liên tiếp, nó khá phổ biến và được xếp sau Pre và Post. Bài tập này thay vì tập 2 bài thì người tập sẽ tập 3 bài liên tiếp cho 1 nhóm cơ.

Lưu ý khi tập Superset

– Khởi động để đảm bảo buổi tập diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và hạn chế chấn thương.

– Hãy đảm bảo sự kết hợp giữa các bài tập khi thực hiện Superset là hợp lý và khoa học. Nó có tác động lớn đến những nhóm cơ mà bạn hướng tới.

– Superset đòi hỏi cường độ tập luyện cao vì vậy bạn không nên tập luyện quá 60 phút mỗi buổi.

– Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị tập luyện nó sẽ không khiến việc tập luyện Superset bị gián đoạn.

– Thời gian nghỉ tối đa giữa mỗi chu kỳ tập luyện là khoảng 2 phút.

– Chỉ nên tập ở mức 60 – 65% 1RM, nó giúp bạn không bị kiệt sức trước khi bài tập được hoàn thành.

– Nên chọn mức tạ nhẹ khoảng 10% so với bình thường khi thực hiện Superset.

– Cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp để Superset phát huy được hiệu quả tốt nhất.

– Sử dụng thêm các thực phẩm bổ sung để duy trì được cường độ cao của Superset.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về superset là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về đạp xe có tác dụng gì?

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"