BĐ châu Á 9/1: Báo Thái thông tin vụ Kiatisuk đến CAHN

BĐ châu Á 9/1: Báo Thái thông tin vụ Kiatisuk đến CAHN, 5 cầu thủ của ĐT Nhật Bản chưa thể tập luyện và Thái Lan đón thêm tin xấu trước thềm Asian Cup 2023 là những tin bóng đá nổi bật hôm nay.

Báo Thái thông tin vụ Kiatisuk đến CAHN

Thông tin HLV Kiatisuk Senamuang sẽ chia tay HAGL và đến dẫn dắt CAHN được báo giới Thái Lan đặc biệt chú ý. Tờ báo chuyên cập nhật tỷ lệ kèo Thairath gần đây có bài viết: “Rất sốc! Truyền thông Việt Nam đưa tin HLV Kiatisuk chuẩn bị dẫn dắt đội bóng mới tại Việt Nam, thay thế một HLV nổi tiếng”.

Tác giải cho hay: “Từng có tin đồn về việc HLV Polking sẽ thay thế HLV Gong Oh Kyun dẫn dắt CLB CAHN. Tuy nhiên sau khi kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới trôi qua, vẫn chưa có cập nhật mới nào về việc này.”

BĐ châu Á 9/1
HLV Kiatisuk Senamuang có thể dẫn dắt CAHN

“Trong khi đó, tin đồn HLV Kiatisuk chuyển tới CLB CANH có thể do thành tích kém cỏi của HAGL mùa này với vị trí bét bảng tại V-League. HAGL cũng vừa bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật mới là ông Vũ Tiến Thành, người có thể ngồi vào thay vị trí của HLV Kiatisuk. Dự kiến, thông tin rõ ràng của vụ việc này có thể sẽ được tiết lộ vào tuần tới”, Thairath đưa tin.

BĐ châu Á 9/1: 5 cầu thủ của ĐT Nhật Bản chưa thể tập luyện

ĐT Nhật Bản dự kiến sẽ có trận giao hữu thứ 2 để chuẩn bị cho giải Asian Cup 2023 vào hôm 9/1. Đối thủ của ĐT Nhật Bản là ĐT Jordan. Tuy nhiên, trong buổi tập mới nhất, HLV Moriyasu đã không có đầy đủ lực lượng.

Trong tổng số 26 cái tên được triệu tập, chỉ có 21 cầu thủ tham gia luyện tập ở buổi tập gần nhất của ĐT Nhật Bản. Các cầu thủ không thể tập luyện của ĐT Nhật Bản gồm Takefusa Kubo, Kaoru Mitoma, Yuta Nakayama, Takehiro Tomiyasu và Akira Itakura.

Trong đó, Takefusa Kubo, Kaoru Mitoma và Yuta Nakayama đang bị chấn thương và nghỉ ngơi tại khách sạn; Tomiyasu chưa hồi phục hoàn toàn thể trạng còn Akira Itakura chưa lên tập trung.

Thái Lan đón thêm tin xấu trước thềm Asian Cup 2023

Theo tin BĐ châu Á ngày 9/1, trước thềm Asian Cup 2024, ĐT Thái Lan nhận tin dữ khi đội trưởng Theerathon Bunmathan bị ngộ độc thực phẩm.

Trong trận đấu giữa Buriram United và True Bangkok United diễn ra vào ngày 5/1, Bunmathan đã phải nôn mửa ngay sau khi trận đấu kết thúc. HLV trưởng của Buriram United, Arthur Papas, cho biết Bunmathan đã bị ngộ độc thực phẩm trước đó nhưng vẫn cố gắng thi đấu.

“Hôm qua một số cầu thủ của chúng tôi bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều người bị bệnh, không ngủ được, có người sụt 2-3 kg, nôn mửa. Nhưng hôm nay tất cả mọi người đều thi đấu tốt trên sân, tất nhiên trong đó có Theerathon Bunmathan và Goran Causic, khi câu lạc bộ cần anh ấy, anh ấy vẫn sẵn sàng chiến đấu vì câu lạc bộ”, HLV Papas chia sẻ.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."