Hala Madrid là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa bài hát này

Hala Madrid là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa bài hát này là điều không phải ai cũng biết. Tìm hiểu về thuật ngữ Hala Madrid qua bài này của ketquatructiep.com

Giải đáp Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là bài hát của đội bóng, nó được coi là tên một bài hát truyền thống, quốc ca của đội bóng Real Madrid được sáng tác vào năm 1952 bởi nhạc sỹ nổi tiếng nghệ danh là Red One. Đây là bài hát được sáng tác ngẫu nhiên khi tác giả ngồi trên chuyến tầu đi đến Real Madrid. Hala Madrid mang đậm âm hưởng truyền thống của Real Madrid vào những thập niên 60 của thế kỷ trước. Về sau bài hát Hala Madrid đã chính thức trở thành bài hát quốc ca của đội bóng thì hầu hết các cầu thủ đá bóng, cổ động viên của đội nhà nói riêng và những người yêu môn thể thao vua nói chung đều biết đến bài hát này như một phần của CLB hoàng gia Tây Ban Nha.

Hala Madrid có nghĩa đơn giản là tiến lên Madrid. Trong lời bài hát mang rất nhiều ý nghĩa lịch sử, gắn liền với các cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng đội bóng cũng như sự biết ơn. Mỗi khi bài hát cất lên, người ta lại nhớ lại những phút giây thi đấu mãnh liệt, đỉnh cao sau những kqbd truc tuyen của đội bóng thành Madrid.

Hala Madrid là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa bài hát này
Hala Madrid là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa bài hát này

Một số điều thú vị về bài hát Hala Madrid

Nguồn gốc của bài hát Hala Madrid

Hala Madrid có nghĩa là “Tiến lên Madrid” bài hát được biết đến lần đầu tiên vào ngày kỉ niệm sinh nhật 50 năm của đội bóng kền kền trắng mang đậm giai điệu truyền thống của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Hala Madrid được sáng tác bởi các nhạc sĩ nổi tiếng thời đó là Marino Garcia, Jose de Aguilar, Antonio Villena Sanchez và Indalecio Cisneros chỉnh sửa hoàn thiện bản của Red One. Các nhạc sĩ sáng tác ra bài hát trong hoàn cảnh đó là đang ngồi trên chuyến tàu từ Aranjuez tới Real Madrid. Trong lúc đang thưởng thức phong cảnh trên chuyến tàu cảm hứng trong đầu đã nảy ra những giai điệu để sáng tác ra bài hát.

Lời trong bài hát và ý nghĩa

Trong bài hát Hala Madrid có đoạn là “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…” có thể hiểu là: “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Hala Madrid không chỉ là một bài hát truyền thống của đội bóng mà khi nhắc đến bài hát này thì những cổ động viên của Real Madrid sẽ không thể quên được những chiến thắng lẫy lừng của đội bóng những thành tích trong lịch sử. Cầu thủ thuộc biên chế của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng có quyền tự hào về thành tính của mình đã làm được khi đã đóng góp cho đội bóng.

Hala Madrid mang tới cho CĐV, đội bóng niềm tin chiến thắng. Với họ chỉ cần ca khúc này còn vang mãi, là mọi khó khăn nào cũng sẽ vượt qua tốt.

Bài viết đã cho bạn đọc thông tin về Hala Madrid là gì rồi phải không? Chúc bạn đọc vui vẻ với những thông tin trên tham khảo thêm thông tin ty le bong da tại website bongda.wap.vn

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."