Những năm Messi giành quả bóng vàng, quả thứ 8 năm 2023

Những năm Messi giành quả bóng vàng là những năm nào. Với quả bóng vàng gần nhất năm 2023 Messi đã nâng tổng số quả bóng vàng trong bộ sưu tập của mình lên con số 8. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Quả bóng vàng thứ 8 của Messi

 • Theo go88 lúc 4 giờ 30 phút ngày 31 tháng 10 theo giờ Việt Nam, David Beckham, Chủ tịch CLB Inter Miami và cựu tiền đạo nổi tiếng của Manchester United, Real Madrid, PSG cùng đội tuyển Anh, đã vinh danh Lionel Messi bằng việc trao tặng danh hiệu Quả Bóng Vàng lần thứ 8 cho danh thủ này.
Những năm Messi giành quả bóng vàng
Những năm Messi giành quả bóng vàng
 • Trong cuộc trao giải, khi được hỏi về kế hoạch ăn mừng, Messi tiết lộ rằng anh sẽ chọn cách kỷ niệm theo cách đặc biệt với gia đình thân yêu của mình. Messi cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc giải nghệ, nói: “Tôi thực sự không biết. Gần đây, tôi đã nói rất nhiều, nhưng tôi muốn tiếp tục và tiếp tục cống hiến. Tôi không thể ấn định ngày cụ thể và bóng đá thay đổi hàng ngày. Như tôi đã nói, tôi yêu bóng đá và muốn tiếp tục go88 O/U

Những năm Messi giành quả bóng vàng, lần thứ 8 là 2023

 • Trong buổi lễ trao giải Quả Bóng Vàng lần thứ 67 của tạp chí France Football, Lionel Messi đã đặc biệt dành tặng danh hiệu này cho Diego Maradona và toàn bộ người dân Argentina. Anh chia sẻ cảm ơn đến mọi người, đặc biệt là các đồng đội, và nhấn mạnh rằng chiếc Quả Bóng Vàng này là một món quà tuyệt vời cho quê hương của mình.
 • Messi không quên đề cập đến Erling Haaland và Kylian Mbappé, đánh giá cao những thành tích xuất sắc của họ trong năm qua và dự đoán rằng trong những năm tới, họ sẽ lần lượt có cơ hội giành giải thưởng này. Anh cũng đưa ra lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình, vợ con, những người đã luôn ở bên anh trong những khoảnh khắc khó khăn và đã hỗ trợ anh trong việc theo đuổi ước mơ bóng đá của mình.
 • Nhấn mạnh vào thời điểm lễ trao giải, Messi kỷ niệm Diego Maradona, cố danh thủ, bằng việc chúc mừng sinh nhật ông. Anh cho biết không có nơi nào tốt hơn để gửi lời chúc mừng này và thừa nhận rằng chiếc Quả Bóng Vàng cũng là của Maradona và của toàn bộ người dân Argentina.
 • Đáng chú ý, thời điểm Messi nhận Quả Bóng Vàng là vào ngày 30.10 theo giờ Pháp, cũng là ngày sinh nhật của Diego Maradona.

Những năm messi giành quả bóng vàng

Những năm messi giành quả bóng vàng
Những năm messi giành quả bóng vàng
 • Giải thưởng này, thường niên và được tổ chức bởi tạp chí France Football, đã được thống trị trong 15 năm qua bởi Messi và Cristiano Ronaldo, với tổng cộng 12 lần (Messi 7 lần, Ronaldo 5 lần).
 • Chỉ có 2 cầu thủ khác giành được “Quả Bóng Vàng” kể từ khi Ronaldo giành lần đầu vào năm 2008, đó là Luka Modric vào năm 2018 và Karim Benzema vào năm trước đó.
 • Những năm messi giành quả bóng vàng trước đó là các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, 2021 năm gần nhất là 2023

Thành tích cá nhân chiếc giày vàng

Bên cạnh giải thưởng danh giá là quả bóng vàng thì Lionel Messi còn vinh dự nhận giải thưởng cá nhân chiếc giày vàng châu Âu (European Golden Shoe) vào các năm sau đây:

 • Mùa giải năm 2010 – 2011
 • Mùa giải năm 2011 – 2012
 • Mùa giải năm 2012 – 2013
 • Mùa giải năm 2016 – 2017
 • Mùa giải năm 2017 – 2018
 • Mùa giải năm 2018 – 2019
 • Mùa giải năm 2019 – 2020

Đây là những năm mà anh đã có thành tích ghi bàn xuất sắc nhất trong các giải vô địch quốc gia châu Âu, dựa trên hệ số điểm được tính dựa trên mỗi bàn thắng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những năm mà messi giành quả bóng vàng, đây là giải thưởng danh giá được trao cho những cầu thủ xuất sắc và Messi cũng xuất sắc nâng tổng số quả bóng vàng mà mình sở hữu lên con số 8 vào lần trao giải vừa qua năm 2023. Bên cạnh các thành tích quả bóng vàng thì chiếc giày vàng cũng là danh hiệu cá nhân mà Messi đã xuất sắc nhận được nhiều lần. Rất hy vọng thông tin bài viết của ketquatructiep.com đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ich.

Xem thêm: John Stones là ai? Khám phá sự nghiệp thi đấu của John Stones

Xem thêm: Danh sách tiền vệ Chelsea xuất sắc nhất mọi thời đại

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."