Phản lưới nhà là gì? Đá phản lưới nhà được tính cho cầu thủ nào?

Phản lưới nhà là gì chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc cũng như muốn tìm được đáp án chính xác. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về phản lưới nhà trong bóng đá.

Phản lưới nhà là gì?

Phản lưới nhà là tình huống xảy ra khá nhiều lần trong các trận đấu bóng đá mà mỗi chúng ta xem bóng đá đã từng bắt gặp tình huống này. Những pha bóng được coi là phản lưới nhà khi cầu thủ đội nhà thay vì ghi bàn thắng cho đội đối phương thì lại đưa bóng về chính khung thành của đội mình để mang về bàn thắng cho đội đối phương.

Phản lưới nhà trong bóng đá bắt nguồn từ nhiều lý do. Về cơ bản, chúng ta thường gặp phản lưới nhà do những tình huống cản phá bóng quá nhanh, độ chính xác không hiệu quả khiến bóng đi không chính xác và đưa bóng đi đến chính khung thành đội mình. Lý do tiếp theo chỉ đơn giản là tình huống đưa bóng về cho đồng đội hoặc thủ môn để nhanh chóng kết thúc tình huống gay cấn, tranh chấp. Tuy nhiên, sự không bắt nhịp, không hiểu ý nhau đã khiến cho trái bóng đi thẳng đến khung thành.

Một trường hợp rất hy hữu nhưng vẫn có một bộ phận không nhỏ cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà hay còn gọi là bán độ bóng đá. Những trường hợp này thường sẽ bị điều tra và xử lý kỷ luật theo quy định. Một đội bóng cố tình để thua trận có thể bị phạt hoặc cấm thi đấu trong một số trận tiếp theo. Nghiêm trọng hơn nữa là sẽ phải rời khỏi đội bóng.

Phản lưới nhà là gì? Đá phản lưới nhà được tính cho cầu thủ nào?

Đá phản lưới nhà được tính cho ‘cầu thủ’ nào?

Trong các trận đấu bóng đá, tên cầu thủ đá phản lưới nhà sẽ hiển thị lên dòng chữ tên cầu thủ ghi bàn trên bảng hiển thị ket qua bong da. Nhưng đôi khi chúng ta cũng có thể nhìn thấy tên của đối thủ chạm bóng cuối cùng trước khi bóng đi vào khung thành được công nhận.

Những tình huống phản lưới nhà vẫn xảy ra, chỉ với một số lượng nhỏ chứ không phải là không có. Khi một cầu thủ đá phản lưới nhà, cầu thủ đó có thể bị coi là tội đồ và có thể bị truyền thông cũng như cộng đồng MXH chỉ trích nặng nề, dù trong bất kỳ trận đấu nào, có quan trọng hay không.

Lúc này, những bàn thắng đá phản lưới nhà chắc chắn được tính ngay cho đội bạn. Tuy nhiên, danh sách cầu thủ ghi bàn có thể thay đổi tùy theo nhận định của tổ trọng tài lúc đó. Đó có thể là tên của chính cầu thủ đá phản lưới nhà, cũng có thể là tên của đối thủ chạm bóng cuối cùng.

Cầu thủ nào đá phản lưới nhà nhiều nhất Ngoại Hạng Anh?

Cầu thủ đá phản lưới nhà nhiều nhất tại giải Ngoại Hạng Anh không ai khác chính là Richard Dunne. Cựu cầu thủ của Manchester City đã có tới 10 lần “ghi bàn giúp đối phương”.

Ngoài việc ghi bàn vào lưới của đội bóng chủ quản lúc đó là Manchester City, cầu thủ này còn đưa bóng vào lưới các đội bóng khác mà anh thi đấu là Aston Villa và QPR. Xếp ngay sau Dunne cũng là những cái tên rất nổi tiếng: Jamie Carragher (cựu cầu thủ Liverpool), Zat Knight (từng khoác áo Bolton và Fulham) và Rio Ferdinand (cựu cầu thủ Manchester United).

Xem thêm: Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt trực tiếp trong bóng đá thế nào

Phản lưới nhà là gì và một số thông tin liên quan đã được https://ketquatructiep.com/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự phản lưới nhà là gì sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục tin bóng đá trong tương lai. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!